Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng cho HSSV năm học 2018-2019

Tối ngày 23/5/2019 tại Hội trường Đa năng – Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Lào Cai triển khai phổ biến Luật An ninh mạng cho HSSV toàn Phân hiệu. Ngày 12-6-2018, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV đã thông qua Luật An ninh mạng với hơn 86% đại biểu đồng ý tán thành và chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2019.

Phát biểu khai mạc buổi chuyên đề PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà nhấn mạnh:Với sự phát triển như vũ bão của khoa học - công nghệ, không gian mạng trở thành một bộ phận cấu thành không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng trong xây dựng xã hội thông tin và phát triển kinh tế tri thức. Ở nước ta, công nghệ thông tin đã được ứng dụng và phát triển mạnh mẽ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần to lớn đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát huy sức sáng tạo và quyền làm chủ của nhân dân, giữ vững quốc phòng - an ninh. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã có thêm một phương thức mới để chống phá nhà nước, đó là sử dụng internet, mạng xã hội để tấn công cơ quan, tổ chức, thậm chí còn có thể gây bạo loạn, lật đổ chế độ xã hội. Tệ hại hơn khi những kẻ xấu lợi dụng Internet, mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, khủng bố tinh thần, đe dọa đưa lên mạng những thông tin cá nhân, đời tư, khiến nhiều gia đình tan nát, cuộc sống bị xáo trộn, thậm chí không ít người dã quẩn trí, hoảng loạn tinh thần tìm đến cái chết... Cho nên chúng ta cần phải có Luật An ninh mạng và cần có chế tài nghiêm minh đối với tội phạm an ninh mạng là điều hết sức cần thiết.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các em HSSV đã được nghe Thượng tá: Đặng Bá Đông – Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Lào Cai giới thiệu, trình bày về Luật An ninh mạng gồm 07 chương và 43 điều: Những quy định chung; Bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; Phòng ngừa, xử lý hành vi vi phạm về an ninh mạng; Hoạt động bảo vệ an ninh mạng; Bảo đảm hoạt động bảo vệ an ninh mạng; Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân; Điều khoản thi hành.

Báo cáo viên nhấn mạnh: Luật quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời cũng nêu lên những chính sách của Nhà nước về an ninh mạng như: Ưu tiên bảo vệ an ninh mạng trong quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, khoa học, công nghệ và đối ngoại; Ưu tiên nguồn lực xây dựng lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng; nâng cao năng lực cho lực lượng bảo vệ an ninh mạng và tổ chức, cá nhân tham gia bảo vệ an ninh mạng; đầu tư cho nghiên cứu, phát triển khoa học, công nghệ để bảo vệ an ninh mạng; Khuyến khích, tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân tham gia bảo vệ an ninh mạng, xử lý các nguy cơ đe dọa an ninh mạng; nghiên cứu, phát triển công nghệ, sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng nhằm bảo vệ an ninh mạng; phối hợp với cơ quan chức năng trong bảo vệ an ninh mạng...

Thế kỷ 21, thế kỷ của thế giới phẳng với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc ứng xử và tiếp cận thông tin của HSSV cần có sự định hướng đúng đắn. Từ đó giúp HSSV biết cách phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến có nội dung bạo lực và không lành mạnh; cách khai thác hiệu quả thông tin trên internet, mạng xã hội, nâng cao khả năng tự đề kháng trước các thông tin xấu, độc hại, tác động tiêu cực của môi trường mạng, tránh bị lôi kéo tham gia các hoạt động tôn giáo, hoạt động gây mất ổn định, ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự...

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà phát biểu khai mạc

Thượng tá Đặng Bá Đông – Phổ biến Luật An ninh mạng

HSSV tham gia buổi học

Minh Tuấn – Phòng CT HSSV

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.