Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết Nguyên Đán ở Việt Nam

Tết Nguyên Đán là ngày lễ có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, đây là ngày để mọi con người đoàn tụ với gia đình, trở về quê hương và nhớ về tổ tiên.

Read more: Nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của ngày Tết Nguyên Đán ở Việt Nam

Mô hình “Vườn rau sinh viên” tại Ký túc xá Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

Với phương châm: Học đi đôi với hành, lí luận gắn liền với thực tiễn trong đào tạo sinh viên, nhằm góp phần xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh. đoàn kết và tích cực, mô hình “ vườn rau sinh viên” đã được các Ban Quản lí kí túc xá phát động, triển khai và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên nội trú. 

Read more: Mô hình “Vườn rau sinh viên” tại Ký túc xá Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai

Phân hiệu ĐHTN tổ chức tập huấn công tác Chủ nhiệm lớp/Cố vấn học tập năm học 2019-2020

 

Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-PHLC, ngày 26/9/2019 của Giám đốc Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai về việc tập huấn công tác Chủ nhiệm lớp/Cố vấn học tập năm học 2019-2020. Sáng ngày ngày 04/10/2019, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã tổ chức tập huấn Công tác Chủ nhiệm lớp/Cố vấn học tập (CNL/CVHT) năm học 2019-2020. Đến dự buổi tập huấn có TS. Vũ Thị Bình – Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHTN; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa chuyên môn cùng toàn thể các thầy cô giáo làm trợ lý Khoa, làm công tác CNL/CVHT các lớp Đại học, cao đẳng hệ chính quy năm học 2019-2020.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Vũ Thị Bình khẳng định Giáo viên chủ nhiệm lớp đồng thời là Cố vấn học tập của lớp học ngoài nhiệm vụ chủ nhiệm lớp từ khi nhập học tới khi tốt nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện tốt quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình còn là một chuyên gia tư vấn các vấn đề liên quan đến học tập, đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập. Chính vì vậy, công tác CNL/CVHT luôn được Phân hiệu ĐHTN xác định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng.

ts binh

 

TS. Vũ Thị Bình –  Phó Giám đốc Phân hiệu phát biểu khai mạc hội nghị

 

Hội nghị tập huấn gồm 03 nội dung chính. Nội dung thứ nhất: Đ/c Đinh Thị Thoan phổ biến cho CNL/CVHT các quy chế, quy định về công tác HSSV, làm rõ một số nội dung cơ bản của Quy chế HSSV đối với CNL/CVHT; cung cấp một số thông tin cơ bản về chế độ chính sách, đánh giá rèn luyện, thi đua khen thưởng có liên quan đến sinh viên trong các quy định hiện hành của nhà nước và một số quy trình giải quyết các công việc; hướng dẫn cho CNL/CVHT cập nhật nội dung, thông tin trong Hồ sơ CNL/CVHT để theo dõi, quản lý quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên.

 

dc thi

Đ/c Nguyễn Đình Thi - Trưởng phòng Công tác HSSV phổ biến các quy chế, quy định liên quan tới công tác HSSV

 

Tiếp đến ThS. Nguyễn Đình Thi – Trưởng phòng Công tác HSSV phổ biến các quy định về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho sinh viên; nội ngoại trú; tổ chức hoạt động các câu lạc bộ sinh viên; khu lao động tự quản của các lớp sinh viên, tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên, giải đáp những vướng mắc liên quan đến công tác HSSV…

 

Tại buổi tập huấn ThS. Nguyễn Hoàng – Phó trưởng Phòng Đào tạo – NCKH&HTQT phổ biến cho CNL/CVHT các quy chế, quy định về công tác đào tạo, làm rõ một số nội dung cơ bản của Quy chế đào tạo đại học, cao đẳng đối với CNL/CVHT; công tác khảo sát lấy ý kiến các bên liên quan về hoạt động đào tạo; cung cấp thông tin về những văn bản hướng dẫn mới nhất của Phân hiệu ĐHTN liên quan đến công tác đào tạo; hướng dẫn các thủ tục, quy trình đăng ký học phần, rút bớt học phần, đăng ký học lại, học cải thiện, học vượt, hoãn thi, điều kiện được xét tốt nghiệp….

 

Vào cuối buổi tập huấn là phần thảo luận, các câu hỏi và thắc mắc của các thầy cô CNL/CVHT đã được đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng trả lời, giải đáp kịp thời.

 

toan canh

Toàn cảnh buổi tập huấn

 

Ảnh và tin bài: Nguyễn Trang – Minh Tuấn - Phòng CT HSSV

 

Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020

 

         

            Sáng 14-9, Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020 với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn.

1

Quang cảnh buổi Lễ Khai giảng năm học 2019-2020

          Đoàn đại biểuPhân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai dự lễ khai giảng có TS.Vũ Thị Bình - Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Phân hiệu; đồng chí Đinh Thị Thoan - Phó Trưởng phòng Công tác HSSV và 02 tân sinh viên thủ khoa của Phân hiệu.

            Nhân dịp này, Tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 11 suất học bổng cho 11 sinh viên là thủ khoa của 11 đơn vị đào tạo trực thuộc, trong đó Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai có sinh viên Nguyễn Ngọc Linh - ngành học Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành – Lớp Du lịch K4 đạt điểm thi tuyển THPT Quốc gia 23,05 điểm, số tiền thưởng là 3.000.000đ (Ba triệu đồng chẵn).

2

Đồng chí Trịnh Việt Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyêntrao phần thưởng cho các tân

sinh viên thủ khoa của ĐHTN(SV Nguyễn Ngọc Linh – Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đứng thứ 5 từ phải sang trái)

          Đại học Thái Nguyên cũng đã tặng 20 suất học bổng có giá trị cho 20 tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019, trong đó Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai có sinh viên Giàng Thị Thu – ngành Giáo dục Tiểu học – Lớp Cao đẳng Tiểu học 19 đạt điểm thi THPT Quốc gia 23 điểm, số tiền thưởng 1.000.000đ (Một triều đồng chẵn).

3

PGS.TS Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyêntrao phần thưởng cho các tân

sinh có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019 vào ĐHTN

(SV Giàng Thị Thu– Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đứng thứ 4 từ phải sang trái)

            Trước đó, đoàn đại biểu Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã tham gia cùng đoàn đại biểu lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, các trường thành viên và các sinh viên tiêu biểu đã tới dâng hương Bác Hồ tại Nhà truyền thống của Tỉnh ủy Thái Nguyên; thăm khu di tích 60 liệt sỹ Thanh niên xung phong đại đội 915, Gia Sàng – Tp. Thái Nguyên.

4

Đoàn đại biểu lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, các đơn vị thành viên và sinh viên tiêu biểu dâng hương

60 liệt sỹ Thanh niên xung phong đại đội 915, Gia Sàng – Tp. Thái Nguyên

                Đây là hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng có ý nghĩa quan trọng, nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống lịch sử địa phương, tăng cường công tác giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho sinh viên Đại học Thái Nguyên trước thềm năm học mới 2019-2020 theo tinh thần Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030” và Chỉ thị năm học mới của ngành giáo dục./.         

                                           Tác giả: Nguyễn Thị Trang – Phòng CTHSSV

Download Template Joomla 3.0 free theme.