Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Sinh viên Khoa Nông Lâm tích cực tham gia khóa học Giáo dục Quốc phòng – An ninh năm học 2017 – 2018.

Giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên là nội dung học tập đặc thù trong các nhà trường, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm cho thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong tình hình hiện nay, công tác này ngày càng trở nên quan trọng, cấp thiết.

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2017-2018 của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, sáng ngày 14/5/2018 tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học Quốc phòng – An ninh cho sinh viên Khóa 1 và khóa 2 Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Đến tham dự Lễ khai giảng về phía Phân hiệu có PGS.TS Hoàng Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó giám đốc Phân hiệu và lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng 174 sinh viên của Phân hiệu, trong đó sinh viên Khoa Nông Lâm chiếm 86 em.

1

PGS.TS. Hoàng Văn Hùng – Giám đốc Phân hiệu tham dự Lễ khai giảng

Tham gia khóa quân sự, các em được trải nghiệm cảm giác “nhập ngũ” thực sự qua việc rèn luyện ý chí sắt thép, kỷ luật nghiêm ngặt, trau dồi tình yêu quê hương đất nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để các bạn kết nối với nhau, tăng tình bạn – tình đồng đội qua những giờ phút “cùng ăn – cùng ở – cùng sinh hoạt”.

Có lẽ đây là lần đầu tiên, các bạn sinh viên được bước chân vào một môi trường mới lạ - môi trường của sự kỷ luật nghiêm khắc, điều này giúp các bạn trưởng thành hơn rất nhiều. Học tập và sinh hoạt trong môi trường quân đội, các bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy định về giờ giấc sinh hoạt. Tuy vậy, sinh viên Khoa Nông Lâm nói riêng và sinh viên toàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên nói chung luôn tuân thủ đúng quy định, kỷ luật ngay từ tuần học đầu tiên tại Trung tâm Giao dục Quốc phòng – An ninh Đại học Thái Nguyên.

          Một số hình ảnh sinh viên Khoa Nông Lâm tham gia giờ học lý luận trên giảng đường và thực hành ngoài thao trường:

2

 3

4

Ngoài việc học tập trên giảng đường và ngoài thao trường, các bạn còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa như các hoạt động tự quản (trực ban nội vụ), làm việc nhóm, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp.

56

Những hoạt động thiết thực này giúp sinh viên Phân hiệu có cơ hội giao lưu gần gũi, tăng thêm tính đoàn kế, ý thức tự giác trong suốt quá trình học.

Sau khi kết thúc học phần Giáo dục Quốc phòng – An ninh chắc chắn rằng sinh viên Khoa Nông Lâm cũng như sinh viên toàn Phân hiệu sẽ trang bị được cho bản thân nhưng kiến thức về lý luận, quan điểm của Đảng, những kỹ thuật về một số vũ khí, khí tài, thông qua đó sinh viên có thể biết cách phân biệt, sử dụng và trang bị cho mình những kỹ thuật cơ bản để sử dụng được một số loại vũ khí thông thường và biết cách phòng tránh khi đối phương sử dụng vũ khí hủy diệt lớn. Đặc biệt, các em sẽ biết và hiểu được một số quy định trong môi trường Quân đội, làm việc theo nguyên tắc, kỷ cương. Tạo cơ sở cho sinh viên Phân hiệu tu dưỡng và hoàn thiện kỹ năng sống của bản thân, trở thành những công dân có ích trong xã hội.

ThS. Đàm Thị Hạnh – Khoa Nông Lâm

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai.

Download Template Joomla 3.0 free theme.