Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Giới thiệu mô hình thực hành, thực nghiệm phục vụ đào tạo khối ngànhNông Lâm

Với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ đáp ứng nhu cầu xã hội, Ban lãnh đạo Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đặc biệt đề cao phương châm đào tạo “Học đi đôi với hành” - luôn chú trọng xây dựng các mô hình thực hành thực nghiệm. Trong thời gian qua Đảng ủy – Ban giám đốc Phân hiệu tích cực, quan tâm chỉ đạo xây dựng các mô hình thực hành, thực nghiệm với trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của thầy và trò Phân hiệu.

1

Toàn cảnh khu thực hành, thực nghiệm

Khu thực hành, thực nghiệm tại Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai được xây dựng với các mục đích quan trọng sau:

- Bố trí dạy thực hành các học phần chuyên ngành cho các sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh ở các khối ngành Nông nghiệp, Môi trường;

- Là địa chỉ cho giảng viên, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh tổ chức nghiên cứu khoa học;

- Là nơi tiếp nhận công nghệ, sản xuất thử nghiệm;

- Là nơi chuyển giao công nghệ các thành tựu khoa học nông nghiệp;

- Nghiên cứu chọn tạo giống, khảo nghiệm giống cây trồng, vật nuôi thích nghi điều điện sinh thái khu vực phía Bắc.

Sinh viên các khối ngành thuộc Khoa Nông Lâm ngay từ cuối năm thứ nhất và đầu năm hai đã được tiếp cận các mô hình, được tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học cùng các thầy cô. Để tạo môi trường học tập, thực hành tốt nhất cho các bạn sinh viên, các thầy cô Khoa Nông lâm, luôn luôn quan tâm chú trọng tới quá trình thực hành thực nghiệm của các bạn sinh viên.

Cụ thể, các mô hình thực hành, thực nghiệm đã và đang được xây dựng và đi vào hoạt động gồm:02 khu nhà thực hànhvới quy mô hơn 2000m2, quỹ đất xung quanh khu bờ hồ đang được xây dựng để trở thành khu thực hành thực nghiệm cho các ngành học Khoa Nông Lâm.

1. Mô hình Nghiên cứu bảo tồn và phát triển giống Phong lan rừng (Ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường, Ngành Khoa học cây trồng):

1

Lãnh đạo Sở NN & PTNT tham quan Vườn Lan

2. Mô hình Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (Ngành Khoa học cây trồng)

2

Mô hình dưa công nghệ cao thuộc đề tài “Xây dựng một số mô hình nông nghiệp công nghệ cao rau, hoa có giá trị kinh tế tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai”.

7

Sinh viên thực hiện mô hình su hào tím (kohlrabi purple vienna)

 6

Mô hình cà chua chất lượng cao

3. Mô hình Chăn nuôi ứng dụng công nghệ (Ngành Chăn nuôi – Thú y)

9

 10

Với sự đầu tư xây dựng các mô hình thực hành, thực tập nghề nghiệp sinh viên sẽ được học tập và thực hành, thực nghiệm các kỹ năng trên các mô hình ngay tại Phân hiệutừ đó củng cố vững chắc kiến thức cho sinh viên, giúp sinh viên thành thạo kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời hình thành tình yêu nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

ThS. Đàm Thị Hạnh – Khoa Nông Lâm

Download Template Joomla 3.0 free theme.