Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

XÂY DỰNG THÀNH CÔNG MÔ HÌNH TRỒNG GIỐNG MĂNG TÂY XANH GRAND TẠI PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN TẠI TỈNH LÀO CAI

 

                                                             TS. Lê Thị Minh Thảo – Khoa Nông Lâm

 

Tháng 8 năm 2018 khoa Nông Lâm, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã trồng thử nghiệm giống măng tây xanh Grand của Mỹ với diện tích 4000 m2 tại Phân hiệu Thái Nguyên và Phường Bình Minh, thành phố Lào Cai.

Măng tây xanh là loại cây lâu năm, thuộc họ rau, thu hoạch chính vào mùa xuân và mùa hè, sau trồng 7-8 tháng cho thu hoạch và vòng đời lên đến 7-8 năm.

Rau măng tây hay còn gọi là rau “Hoàng đế”, bởi loại rau này chứa một lượng lớn các thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe con người. Ở Việt Nam rau măng tây mới được trồng mấy năm trở lại đây, là loại rau mới, có giá trị kinh tế cao, hiện nay trên thị trường giá măng tây rất cao, dao động từ 100.000 - 120.000 đồng/kg.

Sau trồng 6 tháng mô hình măng tây tại Phân hiệu phát triển tốt, không xuất hiện bệnh, bắt đầu cho thu hoạch và cho sản lượng khoảng 8-10kg/1000m2. Mầm măng xanh, mập, ròn, thơm ngon. Dự kiến sau hai tháng sẽ cho thu hoạch 20 - 25kg/ngày/1000 m2 và năng suất tiếp tục tăng theo độ tuổi của cây.

Mô hình măng tây được sản xuất theo quy trình hữu cơ, sử dụng hoàn toàn các loại phân sinh học, phân hữu cơ qua ngâm ủ nhằm phục vụ cho sinh viên nghiên cứu, thực hành, thực tập môn học. Đồng thời đây cũng là mô hình trình diễn nhằm chuyển giao công nghệ tới bà con nông dân.

21

Mô hình trồng Măng tây đằng sau nhà hiệu bộ - thời kỳ cây con tại Phân hiệu ĐHTN

22

Mô hình trồng Măng tây sau nhà hiệu bộ - thời kỳ cây trưởng thành tại Phân hiệu ĐHTN

23

Mô hình trồng Măng tây xanh tại Phường Bình Minh, tp. Lào Cai

24

Mầm măng tây chuẩn bị thu hoạch

25

Sản phẩm măng tây thu hoạch được thu hoạch Phân hiệu ĐHTN

Download Template Joomla 3.0 free theme.