Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Học đi đôi với hành – giải pháp đào tạo cử nhân giỏi lý luận giỏi kỹ năng

Nguyễn Thị Út – Khoa Nông lâm

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai là cơ sở giáo dục Đại học công lập đầu tiên được thành lập tại tỉnh Lào Cai, với chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao của tỉnh. Phân hiệu có đội ngũ cán bộ giảng dạy, các nhà khoa học có uy tín từ Đại học Thái Nguyên và các chuyên gia nước ngoài tham gia trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu với 4 chuyên nghành: Khoa học cây trồng, Chăn nuôi – Thú y, Quản lý tài nguyên – Môi trường và Du lịch.

Đặc biệt đối với ngành Chăn nuôi – Thú y, các vị trí việc làm yêu cầu không chỉ về lý luận mà còn đòi hỏi rất cao về kỹ năng tay nghề. Để đào tạo ra những kỹ sư giỏi kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành đáp ứng được yêu cầu công việc, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã và đang thực hiện chương trình đào tạo gắn liền với thực hành thực tiễn.

11

Trong chương trình đào tạo Ngành chăn nuôi, từ các môn cơ sở, đến các môn chăn nuôi chuyên khoa đều được bố trí các tiết thực hành phù hợp theo từng nội dung môn học như: Giải phẫu vật nuôi, Dược lý học Thú y, Thực hành mổ khám và quan sát bệnh tích ở gia súc gia cầm bệnh trong môn giải phẫu bệnh; Thực hiện các thao tác kỹ thuật trong chăn nuôi như: các kỹ năng thiến, hoạn, tiêm truyền, kỹ thuật đỡ đẻ cho gia súc hay kỹ thuật ấp trứng gia cầm… trong các môn chăn nuôi chuyên khoa và các kỹ năng chế biến thức ăn, phân tích kiểm tra chất lượng thức ăn, chất lượng sản phẩm, kỹ năng mổ khảo sát đánh giá sức sản xuất thịt của vật nuôi trong các môn thức ăn dinh dưỡng, kiểm nghiệm thú sản. Nhiều các môn khác cũng được xây dựng nội dung thực hành hợp lý và có hiệu quả.

Cơ sở vật chất trong phòng học thực hành tại Phân hiệu được chú trọng đầu tư đầy đủ, nhiều trang thiết bị hiện đại, có độ chính xác cao giúp cho việc thực hành được diễn ra tốt nhất.

2222

Không chỉ vậy, trong suốt quá trình học các bạn sinh viên còn được tham gia vào ba đợt thực tập tại các trang trại chăn nuôi có quy mô lớn, kỹ thuật hiện đại như các trại chăn nuôi gà đẻ, gà thịt, các trại lợn thịt và lợn nái sinh sản, trang trại chăn nuôi bò, trâu Hà Nội và về địa phương tham gia tiêm phòng chống dịch bệnh để nắm bắt thực tiễn. Vào năm cuối các bạn sinh viên còn có cơ hội được tham gia học tập tại các nước có nền nông nghiệp hiện đại như Mỹ, Nhật, ISAREL.

Với phương thức đào tạo học đi đôi với hành, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có kỹ năng thu thập, phân tích và xử lý thông tin tốt, có năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn sản xuất, sáng tạo, phát triển trong nghề nghiệp, khả năng lập luận, tư duy theo hệ thống để giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực chăn nuôi đáp ứng được các yêu cầu công việc; có thể tìm được việc làm tốt ở các trang trại chăn nuôi của các công ty, doanh nghiệp về thức ăn chăn nuôi hoặc thuốc thú y và các cơ quan nhà nước khác

 

33

Các bạn sinh viên say mê thực hành giải phẫu gia cầm tại phân hiệu

Download Template Joomla 3.0 free theme.