Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Cảm nhận sinh viên năm thứ nhất Khoa Kinh tế - Du lịch

Thời gian thấm thoát trôi đi không chờ đợi ai để rồi khi nhìn lại ta thấy bồi hồi, xao xuyến. Hình ảnh những cô bé, cậu bé mới ngày nào còn bỡ ngỡ rời khỏi ghế nhà trường, nay đã trở thành những tân sinh viên năng động trên giảng đường đại học. Tôi vẫn nhớ ngày nào cầm trên tay giấy báo trúng tuyển vào Trường Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai với cảm xúc vỡ ào trong niềm vui và hạnh phúc, cùng với đó là niềm tự hào của bố mẹ.

 

15

Một năm học tập tại Phân hiệuđã cho tôi học được rất nhiều điều bổ ích, giúp bản thân thay đổi cách nhìn nhận, cách học và cách giao tiếp. Từ một cô bé ít nói, ít tham gia các hoạt động, ngại tiếp xúc, tự ti về bản thân hôm nay tôi đã tự tin và năng động hơn, không còn e ngại giao tiếp với mọi người. Để có được như ngày hôm nay là một phần giúp đỡ tận tụy của thầy cô, cùng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên tâm huyết, tận tụy có trình độ cao, được đào tạo bài bản chuyên nghiệp, mang đến cho chúng em những bài học vô cùng bổ ích. Không những vậy chúng em còn được tham gia các hoạt động của Khoa, của Trường như: Sinh hoạt chuyên đề tháng thanh niên, tham gia hiến máu tình nguyện, tham gia lao động tình nguyện tại các công trình thanh niên, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

29663462 2066526293562533 1536464726 n

(Ma Thị Dua – thủ khoa đầu vào Khóa 2 với 28,5 điểm)

12

(Tham gia lao động tình nguyện)

14

(Tham gia hội thi nấu ăn)

9

(Tham gia biểu diễn nghệ thuật)

 1

(Tham gia các hoạt động thể dục thể thao)

Nhưng đi cùng với những niềm vui đó là những khó khăn bước đầu làm quen với cuộc sống Đại học. Ngày đầu còn bỡ ngỡ còn lạ lẫm với cách giảng dạy ở Đại học, không phải là những tháng ngày thầy đọc trò ngồi chép nữa mà là sự ganh đua trong học tập, là nỗi lo sợ khi không qua môn và phải thi lại, là lúc bản thân phải tự học nhiều hơn.Hay là những giọt nước mắt khi phải sống xa nhà, xa bố mẹ phải học cách tự lập cho mình, là những nỗi lo lắng khi phải chi tự chi tiêu cho mình một cách hợp lý nhất. Nhưng mọi thứ sẽ trôi qua bởi phía trước còn nhiều khó khăn thử thách hơn, bởi đồng hành cùng ta vẫn luôn là thầy cô là bố mẹ những người luôn dõi theo ta ủng hộ ta với tình cảm ấm áp và tràn đầy tình thương vô bờ bến.

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ trưởng thành, phải học cách sống tự lập. Khi vượt qua được những khó khăn thử thách kia thì bản thân mỗi chúng ta ai nấy đều hoàn thiện và trưởng thành hơn. Để mai này khi bước ra khỏi cánh cửa này, tôi, sẽ vẫn mãi tự hào là sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Tỉnh Lào Cai, để không còn bỡ ngỡ, không còn lo sợ ngã trước những cám giỗ của cuộc đời.

Ma Thị Dua

Sinh viên lớp Du lịch K2

Download Template Joomla 3.0 free theme.