Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Thực tập nghề nghiệp 2 của sinh viên Du lịch K1 – Quản trị dịch vụ du lich và lữ hành

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai và Ban chủ nhiệm khoa Kinh tế - Du lịch, ngày 01/4-14/4/2019, lớp Du lịch K1 đã có chuyến đi thực tập nghề nghiệp tại các điểm Ninh Bình – Thành Hóa – Nghệ An nằm trong nội dung của học phần Thực tập nghề nghiệp 2, nhằm rèn luyện các kỹ năng của các học phần lý thuyết đã được học như: Địa lý du lịch Việt Nam, tuyến điểm du lịch, nghiệp vụ hướng dẫn, Quản trị kinh doanh lữ hành,…

 

1

             Tập thể lớp Du lịch K1 thuyết minh và thăm quan tại Chùa Bái Đính – Ninh Bình.

Với phương châm “Học đi đôi với hành”, chuyến đi thực tập nghề nghiệp đã tạo cơ hội để các bạn sinh viên tiếp cận với thực tế và thực tập nghiệp vụ lữ hành. Thông qua đó rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế. Để chương trình thực hành nghề nghiệp 2 – Nghiệp vụ lữ hành được chuyên nghiệp diễn ra thuận lợi và chu đáo, tập thể lớp Du lịch K1 được chia thành các nhóm để liên hệ và chuẩn bị đặt các dịch vụ như đặt phòng nghỉ, đặt vé tham quan, liên hệ hướng dẫn tại điểm, đặt dịch ăn uống, đặt dịch vụ thuê xe, ban hậu cần và phân công vị trí thuyết minh tại điểm của thành viên trong lớp. Các nhóm đặt dịch vụ, bài thuyết minh đều được kiểm duyệt dưới sự giám sát của Ban chủ nhiệm khoa, giảng viên hướng dẫn. Đây là lần đầu tiên thực hiện một chương trình thực tế dài ngày, phải chuẩn bị tất cả các dịch vụ và thuyết minh, hướng dẫn suốt tuyến nên không tránh khỏi những sai sót và những khó khăn nhất định nhưng với tinh thần quyết tâm và hăng say học hỏi, tập thể lớp Du lịch K1 đã hoàn thành chuyến đi với chất lượng chuyên môn cao.

2

                       Sinh viên thực hành thuyết minh tại điểm Tràng An – Ninh Bình

Hành trình của chuyến đi bắt đầu từ 4h00 sáng ngày 01/4/2019, các nhóm thực hiện nhiệm vụ như đã phân công. Các địa điểm sinh viên đến tham quan và trải nghiệm gồm Chùa Bái Đính, Tràng An, Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình); Thành nhà Hồ, Lam Kinh (Thanh Hóa); Khu di tích Kim Liên – Quê Bác, Mộ Bà Hoàng Thị Loan, Cửa Lò (Nghệ An). Các điểm tham quan và trải nghiệm đều là những điểm hiện nay có giá trị thu hút du lịch lớn, giá trị văn hóa – lịch sử quan trọng. Tại các điểm du lịch, sinh viên có nhiệm vụ thuyết minh tại điểm, chú ý lắng nghe và ghi chép các thông tin quan trọng của điểm du lịch.

3

          Sinh viên lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm của thuyết minh viên tại điểm Lam Kinh.

Sau chuyến đi, sinh viên Du lịch K1 làm báo cáo thu hoạch sau chuyến đi, đánh giá và rút kinh nghiệm sau chuyến đi. Đây là một trong những nội dung học và trải nghiệm thực tế cần thiết mà Phân hiệu Đại học Thái Nguyên luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với thực tế nghề nghiệp. Qua chuyến đi thực tế của học phần Thực hành nghề nghiệp 2 đã gặt hái được nhiều thành công với nhiều điều cần học hỏi cả về kiến thức chuyên môn lẫn nghiệp vụ lữ hành, ngoài ra chuyến đi còn giúp gắn kết các thành viên trong lớp lại với nhau, giúp mọi người trở nên thân thiết hơn, biết chia sẻ và nêu cao tinh thần tập thể. Đây sẽ là bước đệm để các sinh viên vững bước trên con đường mình đã chọn, đó là trở thành một người làm du lịch trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi Thực hành nghề nghiệp 2:

4 

                               Sinh viên thuyết minh tại điểm Cố đô Hoa Lư

5

 

          Tham quan và tìm hiểu giá trị lịch sử tại di tích Thành nhà Hồ - Thanh Hóa.

6

            Thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp của Hồ Chí Minh tại Khu di tích

                                                   Kim Liên – Nghệ An

8

9

                           Hoạt động thuyết minh suốt tuyến trên xe và hoạt náo

10

11

12

                                     Các hoạt động teambuilding tại biển Cửa Lò

13

14

         Hoạt động Gala Dinner “Sống mãi với đam mê” do Sinh viên Du lịch K1 tổ chức

Ths. Nguyễn Thị Lê Ngân 

Khoa Kinh tế - Du lịch   

 

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.