Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

TRẢI NGHIỆM THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ - TRẢI NGHIỆM ĐẦY Ý NGHĨA

         Với mục đích giới thiệu cho các em học sinh THPT về môi trường học tập mới, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng các đơn vị trong Phân hiệu tổ chức nhiều hoạt động thăm quan, trải nghiệm Thư viện điện tử cho các em học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai tại Phân hiệu để các em có thêm thông tin và kiến thức về môi trường học đại học, từ đó có thêm sự lựa chọn cho bản thân trong kỳ thi sắp tới.

Đến với Thư viện, các em học sinh không chỉ được tham quan, nghe giới thiệu về thư viện truyền thống, thư viện điện tử, mà còn được trải nghiệm tiết học thử khi học đại học, được sử dụng thư viện diện tử tìm sách mà mình yêu thích, được nghe các anh chị sinh viên đang học tập tại Phân hiệu chia sẻ những suy nghĩ, cảm nhận khi còn là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, cách học và ôn thi sao cho hiệu quả nhất, và cả những cảm nhận khi trở thành Tân sinh viên của trường đại học, chia sẻ những điều thú vị khi học tại Phân hiệu,...

Buổi tham quan thật sự rất bổ ích và trang bị cho các em thêm những hiểu biết nhất định về thư viện điện tử, thư viện sách, giúp các em có những trải nghiệm thú vị về các hoạt động trong thư viện điện tử. Từ đó hình thành cho các em thói quen và yêu thích việc đọc sách.

Em Đào Ngọc Nhi – Học sinh lớp 10A3 trường THPT số 2 Bảo Thắng đã chia sẻ trêm website của trường mình rằng:

Chuyến đi trải nghiệm “Thư viện điện tử” tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên ở tỉnh Lào Cai vừa qua đã giúp chúng em tiếp cận với thực tế, học được thêm nhiều điều bổ ích, hiểu biết hơn về thư viện và thực tiễn hoạt động của ngành thư viện, tạo niềm hứng khởi trong học tập qua Thư viện điện tử.Được đến tham quan “thư viện điện tử” là một mong muốn từ rất lâu không chỉ riêng em mà là hơn 200 học sinh khối 10 của trường THPT số 2 Bảo Thắng nói chung, vì vậy chúng em rất vui mừng và háo hức khi được nhà trường tạo điều kiện tổ chức cho chuyến đi trải nghiệm đầy ý nghĩa này. Đến đây em đã được nghe tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất và hoạt động của “Thư viện điện tử”.

Ngày hôm đó, không khí trong phòng lúc thì náo nhiệt như hội, lúc lại nghiêm túc, suy tư vào những cuốn sách, câu chuyện có trên trang web với những đôi mắt long lanh trong sự háo hức tìm kiếm nguồn tài liệu cho riêng mình. Với khoảng 50 000 tài liệu của tất cả các chuyên ngành khác nhau như được biến hóa lung linh dưới bàn tay và trong bộ máy tính được kết nối với trung tâm học liệu của Đại học Thái Nguyên, một trong những trung tâm học liệu với số lượng tài liệu lớn nhất, chúng ta có thể tra và lấy về phục vụ cho việc học tập. Có những tài liệu khiến chúng em phải trầm trồ khen ngợi, và cũng có những câu chuyện ngộ nghĩnh khiến chúng em phải phì cười. Niềm vui thích và hứng thú lấp lánh trong đôi mắt của từng bạn học sinh, chúng em được tự do tìm kiếm trên trang web những cuốn tài liệu mà mình yêu thích như: sách kĩ năng, sách bồi dưỡng học sinh giỏi, Sự tích Hòn Vọng Phu, Các kì quan thế giới,… để đọc và cảm nhận. Cái rất hay ở đây, bạn đọc có thể đọc ở bất cứ nơi đâu, đọc mọi lúc,mọi nơi, chỉ cần có thời gian rảnh rỗi là bạn đọc có thể đọc trên điện thoại, máy tính cá nhân chứ không nhất thiết phải lên thư viện.

“Thư viện điện tử” là kho tàng kiến thức quý báu, kho tài liệu phong phú, đầy hấp dẫn và hiệu quả cho chúng em, giúp chúng em tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng, vừa rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tốt, vừa tạo cho chúng em thói quen tự tư duy để rút ra các bài học, và cả những câu chuyện, chia sẻ gắn kết tình bạn, tình Thầy trò.Bên cạnh tham quan phòng “Thư viện điện tử”, chúng em còn được tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động khác như: kiến thức pha chế, được tham quan mô hình trồng hoa lan, hoa hồng cổ,…Tất cả đã làm cho buổi chiều ngày hôm ấy, buổi chiều được gặp gỡ với các thầy cô tại “Thư viện điện tử” Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai trở nên thật đẹp, thật đặc biệt.

Qua buổi trải nghiệm này, tin chắc rằng chúng em sẽ tìm được ý nghĩa và những điều bổ ích của việc đọc sách, cùng những kỹ năng đọc hiểu sách, để chúng em hứng thú hơn và dần hình thành thói quen đọc sách. Nhờ đó, chúng em có thể tự mình tìm tòi, trang bị kiến thức, ngày một nâng cao hiểu biết về thế giới xung quanh, lịch sử nước nhà và những giá trị đạo đức cao đẹp.

Đây là một trong những nội dung hoạt động hữu ích dành cho các em học sinh, nhằm giúp cho các em được trải nghiệm về các hoạt động liên quan đến sách và thư viện, được hiểu biết thêm về môi trường học tập mới – trường đại học. Buổi tham quan đã góp phần trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để từng bước hình thành các thói quen đọc sách và làm quen với văn hóa đọc, cũng như hiểu biết thêm về môi trường đại học – cánh cửa tương lai mới đang chuẩn bị chào đón các em.

Một số hình ảnh tham quan thư viện điện tử:

1 

Học sinh trường THPT Nội trú tỉnh Lào Cai trải nghiệm tiết học tại thư viện điện tử

21

Học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng tham quan trải nghiệm Thư viện điện tử

3 copy

Học sinh trường THPT số 2 Bắc Hà tham quan trải nghiệm thư viện điện tử

4

Học sinh trường THPT số 3 Lào Cai tham quan trải nghiệm thư viện điện tử

ThS. Lê Thu Hường – Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Download Template Joomla 3.0 free theme.