Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Hoạt động tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn chuyên trách, tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu trong xây dựng tổ chức đoàn cơ sở “3 chủ động”

Trong 02 ngày, 20-21/6/2019, tại trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Tỉnh Đoàn Lào Cai đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn chuyên trách các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc, bí thư đoàn xã, phường, thị trấn, bí thư cơ sở đoàn năm 2019, tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu trong xây dựng tổ chức đoàn cơ sở “3 chủ động”. Tham dự chương trình có các đồng chí BTV và các ban thuộc Tỉnh Đoàn, 100 đại biểu đến từ các huyện thành đoàn và đoàn trực thuộc. 

 

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, trọng tâm là trang bị những kiến thức lý luận và thực tiễn về công tác giáo dục của Đoàn, công tác xây dựng tổ chức cơ sở đoàn. Tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn được giao lưu, trao đổi, học tập, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn tại địa phương, đơn vị.

Trong thời gian tập huấn, học viên được truyền đạt 12 chuyên đề gồm: Kỹ năng phản bác các thông tin, quan điểm sai trái và định hướng dư luận trên mạng xã hội trong đoàn viên, thanh niên; những vấn đề đặt ra trong công tác giáo dục của Đoàn trong giai đoạn hiện nay; quản lý nhà nước về công tác thanh niên; triển khai kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên; nghiệp vụ về công tác tổ chức xây dựng Đoàn; kỹ năng sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên; nghiệp vụ về công tác cán bộ Đoàn; công tác đoàn viên; các yêu cầu trong công tác chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả, tính thiết thực trong tổ chức phong trào của Đoàn trong giai đoạn hiện nay; tập huấn kỹ năng và các chính sách thúc đẩy nghiên cứu khoa học cho đoàn viên, thanh niên; trang bị phương pháp, kỹ năng tổ chức các hoạt động trong thanh niên; tập huấn công tác kiểm tra, giám sát; vai trò của thanh niên trong quá trình hội nhập.

Chuyên đề “vai trò của Đoàn thanh niên trong bối cảnh cuộc cách mạng KHCN 4.0 và giới thiệu công trình tiêu biểu trong cuộc thi tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018” do TS. Lục Quang Tấn trưởng Khoa Khoa học cơ bản Phân hiệu Đại học thái Nguyên tại Lào Cai trao đổi cùng các học viên. Đại diện Đoàn Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai cũng có sự chia sẻ về các hoạt động nghiên cứu khoa học của đoàn viên thanh niên trong Phân hiệu, mong muốn có sự kết nối với các cơ sở đoàn để triển khai các ý tưởng sáng tạo trong nghiên cứu và sản xuất.

Hội thảo “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong công tác tổ chức, xây dựng Đoàn” với rất nhiều ý kiến trao đổi, tham luận, các mô hình, giải pháp về nâng cao chất lượng Đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn và chi đoàn trên địa bàn dân cư, như: nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi đoàn; công tác bố trí, sử dụng cán bộ Đoàn trong quá trình sắp xếp lại tổ chức, bộ máy; việc triển khai chương trình Rèn luyện đoàn viên; công tác tạo nguồn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; công tác quản lý đoàn viên tại khu dân cư, xã vùng cao. Đại diện Đoàn Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai trình bày ý kiến về công tác bồi dưỡng phát triển đoàn viên cho Đảng.

Nhằm động viên, tôn vinh và ghi nhận các thành tích đóng góp của các bí thư chi đoàn trong công tác xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” thời gian qua. Chiều ngày 21/6/2019, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức hoạt động tuyên dương 28 Bí thư Đoàn tiêu biểu trong công tác xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động”. Trong đó đồng chí Lý Thị Kiều – Bí thư Chi đoàn Nông lâm K3 của Đoàn Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã được nhận chứng nhận tuyên dương này. Phong trào “3 chủ động” được 100% cấp bộ đoàn triển khai thực, trong đó các chi đoàn là hạt nhân nòng cốt đoàn kết, tập hợp đoàn viên thanh niên. Trong thời gian qua, đồng chí Lý Thị Kiều là bí thư chi đoàn luôn tiên phong thực hiện các hoạt động học tập và phong trào đoàn đồng thời tổ chức các hoạt động của chi đoàn một cách tích cực, chủ động đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Đoàn Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai.

 

Một số hình ảnh của chương trình tập huấn và tuyên dương:

(Đ/c Giàng Quốc Hưng – Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai phát biểu khai mạc chương trình)

 

(TS Lục Quang Tấn – Trưởng khoa Khoa học cơ bản. Phân hiệu ĐHTN trao đổi với các học viên chuyên đề về nghiên cứu khoa học)

(Học viên chia sẻ việc ứng dụng CNTT trong thời đại công nghệ 4.0)

(Hội thảo nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong công tác xây dựng tổ chức Đoàn)

 

(Đại diện Đoàn Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai phát biểu ý kiến về công tác xây dựng tổ chức Đoàn trong hội thảo)

(Tuyên dương bí thư chi đoàn trong công tác xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động”)

 

 

Hoàng Khánh Chi – Bí thư Đoàn TN

 

Download Template Joomla 3.0 free theme.