Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Chào mừng Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam 9 – 1

Các bạn sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai thân mến! Những ngày này, học sinh - sinh viên cả nước đang hướng tới kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019).

69 năm qua, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội sinh viên Việt Nam đã có những cống hiến xuất sắc và trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử cách mạng, là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay. Không chỉ thế, tinh thần học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đỏ, lan tỏa từ thời đại này sang thời đại khác, thế hệ này sang thế hệ khác. 09/01 hàng năm là dịp để chúng ta thổi bùng lên ngọn lửa ấy - ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần dám sống, dám khẳng định vị thế của mình.

Mỗi dịp 09/01 hàng năm, chúng ta hân hoan cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên Việt Nam, cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm qua để nghĩ về, để ý thức rõ ràng hơn nhiệm vụ và trách nhiệm của sinh viên thời đại mới.

7h30’ sáng ngày 09/01/1950, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên các trường cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt và mở lại trường học. Tuy nhiên, vào lúc 13h, chưa hết giờ giải quyết nguyện vọng của học sinh theo cam kết của tên Thủ hiến, chính quyền Sài Gòn phản bội và đàn áp cuộc biểu tình với lực lượng cảnh sát hùng hậu, kết hợp với công an, lính lê dương dùng dùi cui, súng máy, súng ngắn... đàn áp đẫm máu phong trào biểu tình trước sự phẫn nộ của đồng bào. Trần Văn Ơn và nhiều học sinh lớn tuổi phải hứng chịu các loạt ném đá và dùi cui để che chở cho các học sinh nhỏ tuổi. Hơn 60 học sinh bị chúng đàn áp khốc liệt còn Trần Văn Ơn đã anh dũng hy sinh do trúng đạn của bọn cảnh sát. Cuộc đàn áp đẫm máu ngày 09/01/1950 và tinh thần chiến đấu hy sinh oanh liệt của anh Trần Văn Ơn làm dấy lên trong học sinh, sinh viên và nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn lòng căm thù giặc và ý chí đấu tranh kiên quyết chống thực dân Pháp xâm lược và bè lũ tay sai.

Với sự kiện lịch sử đó, noi gương và ghi nhận tinh thần đấu tranh bất khuất của anh Trần Văn Ơn và học sinh, sinh viên trong những ngày đầu kháng chiến, Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 02/1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 09/01 hàng năm làm ngày truyền thống học sinh - sinh viên. Nhằm thống nhất lực lượng, phương hướng và giải pháp đẩy mạnh phong trào sinh viên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, năm 1955, Đại hội thành lập đã quyết định lấy tên của tổ chức sinh viên là “Hội Liên hiệp sinh viên Việt Nam” nay là “Hội Sinh viên Việt Nam” Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ V (22-23/11/1993) tại thủ đô Hà Nội đã quyết định đồng thời lấy ngày 09/01 làm ngày truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam. Trải qua lịch sử 61 năm, Hội Sinh viên Việt Nam đã tiến hành 8 kỳ đại hội. Mỗi đại hội là một mốc son đánh dấu sự phát triển của sinh viên Việt Nam, của phong trào sinh viên và công tác Hội Sinh viên Việt Nam. Năm 2000, Hội Sinh viên Việt Nam đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý "Huân chương Độc lập hạng nhất".

Phát huy truyền thống quý báu đó, sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai trong năm 2018 đã có những hoạt động sôi nổi và việc làm hết sức thiết thực cả trên các phương diện, tạo sức lan tỏa lớn.

* Phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đã có bước khởi sắc và thu hút đông đảo sinh viên tham gia:

Phong trào sinh viên 5 tốt được triển khai sâu rộng đến các đoàn viên thanh niên. Đoàn thanh niên Phân hiệu thường xuyên phát động các phong trào “thi đua học tập, rèn luyện của đoàn viên thanh niên” chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018); Phát động phong trào “kỳ thi nghiêm túc”, không có hiện tượng sinh viên bỏ thi, bị cấm thi và sử dụng tài liệu trong phòng thi... Kết thúc đợt thi đua Đoàn thanh niên Phân hiệu đã tổ chức tuyên dương và trao tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua học tập, rèn luyện chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018).

Năm 2018 là năm ghi dấu ấn của đoàn viên thanh niên Phân hiệu trong lĩnh vực “khởi nghiệp”. Dưới dự dìu dắt và hướng dẫn của thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên Phân hiệu tham gia cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Ideas lần thứ I, năm 2018 của tỉnh Lào Cai và vinh dự nhận được 02 giải thưởng: Giải Nhì thuộc về Ý tưởng khởi nghiệp “Sản xuất kinh doanh nông nghiệp sạch theo hướng công nghệ cao” của đoàn viên chi đoàn Khoa học cây trồng và Quản lý TN-MT K1,2; Giải Khuyến khích thuộc về ý tưởng Khởi nghiệp “Mô hình xử lý chất thải nông nghiệp và cung cấp thực phẩm sạch” của đoàn viên chi đoàn Quản lý TN-MT K1,2.

1

Đoàn viên, thanh niên Phân hiệu vinh dự nhận giải thưởng trong cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Khởi nghiệp Startup Ideas lần thứ I, năm 2018 của tỉnh Lào Cai

Những kết quả tiêu biểu trong năm 2018 của đoàn viên thanh niên trong phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp năm qua là tất cả sự cố gắng, nỗ lực, đồng lòng đồng sức của tuổi trẻ Phân hiệu và đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Phân hiệu ghi nhận và biểu dương.

2

Sinh viên Phân hiệu tích cực Nghiên cứu Khoa học

* Công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên đồng thời tạo môi trường tập hợp đoàn viên sinh viên và góp phần định hướng thẩm mỹ, lý tưởng và nhân cách sống cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường như: phối hợp với Công đoàn Phân hiệu tổ chức Giải bóng đá nữ lần thứ nhất chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Tham gia văn nghệ trong chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc do Phân hiệu tổ chức; Đạt giải nhất Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm học 2017-2018 Khối thi đua trường học; Tổ chức thành công Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam....

3

Sinh viên sôi nổi trong Hội thi Văn nghệ

* Phong trào tình nguyện: Phong trào sinh viên tình nguyện ngày càng phát triển và các hoạt động đồng hành cùng sinh viên lập thân lập nghiệp hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học được thực hiện thiết thực, hiệu quả và chất lượng đặc biệt là phong trào sinh viên tình nguyện hỗ trợ tuyển sinh, hỗ trợ các em tân sinh viên đến nhập học. Công tác tổ chức hỗ trợ sinh viên nhập học được diễn ra rất thuận lợi và chu đáo, giúp các em tân sinh viên sớm ổn định chỗ ăn ở và yên tâm học tập.

4

Đoàn viên, thanh niên tình nguyện hỗ trợ các em học sinh đến nhập học tại Phân hiệu ĐHTN năm 2018

5

Nhóm sinh viên tình nguyện hướng dẫn thủ tục và chỉ đường cho các em tân sinh viên

* Công tác củng cố tổ chức cơ sở Đoàn, tham gia xây dựng Đảng tiếp tục được triển khai tốt và chú trọng theo dõi, bồi dưỡng đảng viên đẩy mạnh công tác phát triển đảng trong sinh viên và cán bộ trẻ, năm qua Đoàn thanh niên Phân hiệu đã giới thiệu 07 đoàn viên ưu tú chi đoàn cán bộ giáo viên, 01 sinh viên chi đoàn Du lịch K1 tham dự học cảm tình Đảng, tiếp tục phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Viêt Nam.

Ngày 28/10/2018 Liên Chi hội Hội sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai được thành lập. Liên Chi hội Hội sinh viên Phân hiệu trở thành một tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, là người bạn đồng hành tin cậy của các bạn sinh viên trên mỗi bước đường lập thân, lập nghiệp. Sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai là những thanh niên tiêu biểu của tài năng, thông minh, sáng tạo. Mỗi thế hệ sinh viên ra trường đều đã, đang và sẽ đóng góp tài đức, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Thiết nghĩ, đó là một truyền thống tốt đẹp đáng phát huy, tôn vinh.

Một mùa xuân mới căng tràn nhựa sống đang đến. Mong rằng mỗi sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai sẽ là người tiên phong cho thời đại, trau dồi tri thức, rèn luyện nhân cách, định hình nếp sống đẹp để làm hành trang bước vào đời. Hội sinh viên trường mong muốn sinh viên Phân hiệu ĐHTN chúng ta sẽ vẫn gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam nói chung và góp phần vào sự ổn định và phát triển của Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai nói riêng.

Tác giả: Trần Thị Thúy Nga – Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên

Download Template Joomla 3.0 free theme.