Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Văn hóa đọc

Sống trong thời buổi hội nhập, con người cần có vốn kiến thức phong phú thì mới có thể bắt kịp thời đại, làm việc một cách năng động và nhạy bén. Vì tri thức dùng làm chuẩn mực để đánh giá giá trị con người. Đọc sách là một phương pháp nhanh và hiệu quả. Ai đó đã từng nói thế này: “Có một tội còn đáng trách hơn cả việc đốt sách, đó là không đọc chúng!”

1

Cuộc sống ngày càng hiện đại, các công cụ nghe nhìn như smartphone, laptop và internet… đã tác động không nhỏ đến giới trẻ bao gồm cả mặt tích cực và tiêu cực. Nhưng điều dễ nhận thấy là việc đọc sách không còn chiếm vị trí quan trọng nhất nữa, mặc dù thư viện, hiệu sách có mặt ở khắp mọi nơi. Có những bạn nói rằng rất yêu sách, mỗi lần rủ bạn bè đi mua thì lại khuôn về cả chục cuốn, nhưng lại để ở một góc không sử dụng, chẳng bao giờ đọc nó, như vậy khác nào chỉ để thể hiện mình là chăm đọc, sách chỉ làm vật vô tri trong tủ nhà bạn.

Văn hóa đọc là một văn hóa đẹp, những lợi ích nó mang lại là điều không thể phủ nhận. Ba điều kiện để tạo nên văn hóa đọc thực sự đó là thói quen đọc, sở thích đọc và kỹ năng đọc, có đầy đủ những yếu tố trên là bạn sẽ tiếp thu tri thức một cách nhanh chóng, chắt lọc thông tin hữu ích, sử dụng sách một cách tối ưu. Khác với nghe hoặc nhìn, việc đọc đòi hỏi sự tập trung cao hơn, phải tưởng tượng và tự giác, không tự giác đọc là quyển sách sẽ trở thành vật vô tri ngay. Một ngày nếu cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, bạn đọc thử “Cà phê cùng Tony” của tác giả Tony đi, bạn sẽ tìm thấy mình trong đó, sẽ tìm thấy niềm vui và lại nhanh chóng hứng khởi bắt tay vào công việc. Một ngày bạn thất bại, bị chê bai, bạn hãy mua cuốn “Đắc nhân tâm” Dale Carnegie. Đọc xong bạn sẽ nhận được cả một thế giới kiến thức về kỹ năng và nên thực hành phù hợp với thực tế của bạn. Không những vậy, việc đọc sách thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ, xả stress… Khi ngồi đọc sách, nhất là những không gian yên tĩnh sẽ càng tốt cho sức khỏe và bộ não của bạn.

Nhận thấy những điều tốt đẹp khi sống gần với những quyển sách, sinh viên lớp Quản lý tài nguyên và môi trường K1 đã chủ động lên thư viện, càng ngày có càng nhiều bạn sinh viên của lớp quan tâm tới sách, tìm mua sách, mượn sách bạn bè, tạo nên văn hóa đọc tốt đẹp. Không chỉ đọc sách của ngành mình, các bạn còn đọc sách kinh tế, sách văn hóa, sách của các ngành khác phù hợp với sở thích và nhu cầu tìm tòi khám phá những điều mới mẻ.

       2

Sinh viên lớp Quản lý tài nguyên và môi trường K1 tìm đọc sách chuyên ngành

Bạn Triệu Thị Nái chia sẻ ”Mỗi lần tôi lên thư viện, nhìn thấy những giá sách, ngửi mùi hương của sách là một lần chìm đắm, cứ muốn ở đó mãi”.

3

Sinh viên lớp Quản lý tài nguyên và môi trường tìm thông tin trong sách

Tác giả: Đào Thị Huyện – SV Chi đoàn Quản lý tài ngyên và môi trường K1

Download Template Joomla 3.0 free theme.