Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Cảm xúc sinh viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Vậy là  quãng đời sinh viên của Tôi đang dần  dần trôi qua, hơn 2 năm học tập dưới mái trường Phân hiệu Đại học Thái Nguyên với biết bao kỉ niệm, vui có, buồn có, nhưng đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những năm tháng cùng sống, cùng học tập và trưởng thành dưới mái trường thân yêu này.Khoảng thời gian ấy tuy không dài so với một đời người, nhưng cũng đủ để in dấu vào lòng người những bài học của cuộc sống, sâu sắc và đáng quý.

Ước mơ trở thành một sinh viên của Phân hiệu Đại học Thái Nguyên xuất hiện hơn hai năm về trước – từ ngày tôi còn là một học sinh cấp ba. Con đường dẫn tôi đến với ngôi trường này cũng nhiều khó khăn, nhưng bằng chính những nỗ lực của mình mà tôi đã được đền đáp xứng đáng. Cổng Trường Phân hiệu đã rộng mở đón chào tôi lần đầu tiên trong một ngày tháng tám, khi tôi chính thức cầm trên tay giấy báo trúng tuyển của trường. Ngày đó thật đáng nhớ, đánh dấu sự thành công ban đầu của tôi trong nỗ lực biến ước mơ trở thành sinh viên khoa Nông lâm của Phân hiệu thành sự thật.

Bước chân vào cổng trường Đại học mà lòng tôi đan xen biết bao cảm xúc, vừa hân hoan trong niềm vui của một tân sinh viên trước một chân trời mới của tri thức, vừa lo lắng sợ sệt không biết cuộc sống sắp tới nơi thành thị sẽ như thế nào…Nhưng rồi, tất cả cảm xúc ấy cũng trôi qua nhường chỗ cho những tiếng cười khi mà tôi được trực tiếp gặp mặt và và giao lưu với các sinh viên khoa Nông lâm. Buổi gặp mặt với những tiết mục văn nghệ đầy sôi nổi và quan trọng nhất là những thông tin giới thiệu của các anh chị khóa trước về ngành nghề tôi đang theo học cũng như cơ hội làm việc sau khi ra trường.

Hình ảnh Thầy Trưởng khoa giới thiệu về ngành học và chào đón những sinh viên của ngành Chăn nuôi- Thú y hiện rõ trong ký ức của tôi. Thầy nói về những công việc mà khi ra trường chúng tôi sẽ làm,  giải đáp tất cả những thắc mắc mà chúng tôi đưa ra về ngành học…Tất cả đã mang đến cho tôi một cái nhìn tổng quan về tầm quan trọng của Chăn nuôi - Thú y và niềm đam mê về ngành mình đang theo học. Tôi cảm thấy tự hào vì đã chọn cho mình được một ngành học ý nghĩa và thực tế, từ đây, tôi càng tự tin hơn về tương lai của mình và tự nhủ tôi sẽ biến những kiến thức trên giảng đường này trở thành những kiến thức ứng dụng thực tế hữu hiệu để phục vụ cho công việc của mình sau này và cho cả cộng đồng.

Những tuần học đầu tiên đối với tôi thật nhiều khó khăn và áp lực, có lẽ vì tôi chưa quen với những phương pháp dạy và học mới ở bậc Đại học. Nhìn những cuốn giáo trình tôi thốt lên “sao dày và nặng thế”! Rồi lần đầu tiên sống xa nhà, những hình ảnh về gia đình, quê hương cứ hiện về trong tôi, nỗi nhớ luôn luôn thường trực trong lòng. Kỳ đầu tiên với kết quả cũng tạm ổn.Tôi đã đặt ra mục tiêu cho bản thân là cần phải chăm chỉ học tập để đạt được kết quả cao hơn nữa. Khi đó tôi tự hứa với lòng mình phải gác lại những tình cảm cá nhân, biết lấy những người thân yêu ở quê nhà làm động lực để cố gắng. Tôi đã suy nghĩ rằng, việc học là một việc nhẹ nhàng nhất, hãy nghĩ đến những người thân yêu ở nhà, họ phải làm lụng vất vả để cho mình có thời gian ngồi trên giảng đường này, vì vậy, hãy sống và học tập làm sao để không phụ lòng những hy sinh của gia đình dành cho tôi. Từ đó, tôi luôn nỗ lực trong từng công việc, tìm tòi kiến thức. Những lời tâm sự, động viên của thầy cô, bạn bè đã giúp tôi cố gắng nhiều hơn.

Thời gian trôi qua dưới mái trường Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, tôi không chỉ được  học những kiến thức về chuyên ngành Chăn nuôi - Thú y giúp tôi lập nghiệp mà  thông qua các hoạt động đoàn, tình nguyện, văn nghệ … đã giúp tôi trưởng thành mạnh dạn, tự tin hơn rất nhiều.

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên đã trở thành niềm tự hào của riêng tôi và của tất cả các bạn. Ở đó, có những người Thầy thật tận tụy, những người bạn thật chân thành, và có cả tình người ấp áp trong một môi trường giáo dục chất lượng. Mỗi trang giáo án đối với những giảng viên của trường đều thể hiện một chữ Tâm và một niềm mong mỏi lớn của thầy cô giáo với thế hệ học trò.Thầy cô dành hết tâm huyết cho từng bài giảng,tuy mỗi tiết học chỉ kéo dài 50 phút nhưng thầy cô luôn cố gắng truyền đạt kiến thức cho sinh viên một cách dễ hiểu nhất. Những hoạt động giao lưu, gặp gỡ giữa Ban giám đốc Phân hiệu với sinh viên làm cho khoảng cách giữa Nhà trường với sinh viên thật gần gũi. Tất cả đều hướng đến một môi trường tốt nhất để sinh viên có thể thể hiện khả năng và tố chất của mình. Nhà trường cũng luôn theo sát hoàn cảnh của mỗi sinh viên thông qua chi đoàn và Đoàn Phân hiệu, kịp thời động viên và chia sẻ những khó khăn mà sinh viên gặp phải trong quá trình học tập tại trường.

Bây giờ, đã là một sinh viên năm hai, hơn 1 năm gắn bó với mái trường tôi càng thêm tin tưởng và hi vọng nhiều hơn. Niềm tin đó giúp tôi vững vàng với lựa chọn của mình, tự tin trong học tập và rèn luyện, tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với những gì mà trường đã giành cho tôi. Ngày hôm nay, tôi có thể tự tin nói rằng vào Phân hiệu là lộ trình đúng bởi nơi đây chính là cánh cửa mở ra cho tôi nhiều cơ hội. Là chìa khóa cho những ai muốn thay đổi.

Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, em chúc thầy cô  trong Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai sức khỏe dồi dào, công tác tốt, và thành công trong sự nghiệp trồng người, dìu dắt thế hệ học trò chúng em thành người. 

Sinh viên:  Phạm Thị Khánh CN-TY K2

Download Template Joomla 3.0 free theme.