Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Đoàn Thanh niên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019. Chiều ngày 02/10/2018 Đoàn thanh niên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018 và phướng hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019.

 Tham dự Hội nghị có ThS. Nguyễn Hoàng – Phó trưởng phòng Đào tạo – NCKH & HTQT, Phó ban tuyển sinh Đại học chính quy năm 2018, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Phân hiệu; Về phía Đoàn Thanh niên Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Khánh Chi – Bí thư Đoàn Phân hiệu, các đồng chí trong BCH Đoàn Phân hiệu cùng đại diện BCH các chi đoàn trực thuộc Đoàn Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Khánh Chi - Bí thư Đoàn Phân hiệu đã tổng kết lại những hoạt động, kết quả đạt được trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học 2017-2018. Trong năm học 2017-2018 vừa qua, được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Phân hiệu, sự hướng dẫn kịp thời, sát sao của Ban Thường vụ Đoàn Khối CCQ tỉnh, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, tuổi trẻ Đoàn thanh niên Phân hiệu đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như:

1

Đ/c Hoàng Khánh Chi – Bí thư Đoàn Phân hiệu tổng kết Công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018 và phương hướng, nhiệm vụ Công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo và thiết thực vừa có ý nghĩa giáo dục, vừa có tác động cổ vũ, động viên đoàn viên thanh niên.

Phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đã có bước khởi sắc và thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Trong năm học 2017-2018 Đoàn thanh niên Phân hiệu đã tổ chức thành công 02 hoạt động về khởi nghiệp sáng tạo như: tổ chức Diễn đàn thắp lửa khởi nghiệp học sinh sinh viên Khối thi đua Trường học (22/01/2018); Tổ chức đào tạo, tập huấn về Khởi nghiệp với sự giảng dạy của ông Nguyễn Tiến Trung cố vấn cao cấp của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI ngày 7/4/2018). Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên Phân hiệu còn tích cực nghiên cứu khoa học, đăng ký 12 đề tài cấp cơ sở (08 đề tài năm 2017 và 04 đề tài năm 2018). Các đề tài này đều khai khác các nội dung ngành học qua đó đoàn viên thanh niên có cơ hội vừa học tập vừa nghiên cứu trau dồi kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình nghiên cứu đề tài.

Công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, sinh viên đồng thời tạo môi trường tập hợp đoàn viên sinh viên và góp phần định hướng thẩm mỹ, lý tưởng và nhân cách sống cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường như: phối hợp với Công đoàn Phân hiệu tổ chức Giải bóng đá nữ lần thứ nhất chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 201/10; Tham gia văn nghệ trong chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc do Phân hiệu tổ chức; Đạt giải nhất Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm học 2017-2018 Khối thi đua trường học; Thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu thể thao với các đơn vị Đoàn trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh; Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Lào Cai.... tạo sự gắn kết giữa và sân chơi cho đoàn viên thanh niên.

Công tác triển khai các phong trào hành động cách mạng của Tuổi trẻ đã được nâng lên một tầm cao mới về chất lượng và hiệu quả, phong trào sinh viên tình nguyện ngày càng phát triển và các hoạt động đồng hành cùng sinh viên lập thân lập nghiệp hỗ trợ sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học được thực hiện thiết thực, hiệu quả và chất lượng hơn như: Tiếp sức mùa thi; Mùa hè xanh; Tiếp sức đến trường; hiến máu nhân đạo; Xây dựng công trình thanh niên; Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng tại Phường Bình Minh và huyện Bát Xát....

Công tác củng cố tổ chức cơ sở Đoàn, tham gia xây dựng Đảng tiếp tục được triển khai tốt và chú trọng theo dõi, bồi dưỡng đảng viên đẩy mạnh công tác phát triển đảng trong sinh viên và cán bộ trẻ, năm qua đoàn Phân hiệu đã giới thiệu 07 đoàn viên ưu tú chi đoàn cán bộ giáo viên tham dự học cảm tình Đảng, tiếp tục phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Viêt Nam.

Nhìn nhận những kết quả đạt được của tuổi trẻ Phân hiệu ĐHTN trong năm học 2017-2018, đồng chí Hoàng Khánh Chi – Bí thư Đoàn Phân hiệu đã biểu dương những thành tích của đoàn viên thanh niên các chi đoàn vào sự phát triển chung của Đoàn thanh niên Phân hiệu. Đồng thời, đồng chí Bí thư Đoàn Phân hiệu cũng đưa ra các định hướng, phương hướng hoạt động cho hoạt động đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019 với những nội dung sau:

Một là: Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và xây dựng, triển khai Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp. Triển khai thực hiện chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ưởng Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”; Chỉ thị số 01-CT/TW ngày 17/5/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, lề lối công tác của cán bộ Đoàn...”. Tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên; kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thanh niên.

Hai là: Tập trung củng cố nâng cao chất lượng hoạt động các chi đoàn; Hướng dẫn triển khai sáng tạo, hiệu quả các phong trào sinh viên trọng tâm là phong trào “Sinh viên 5 tốt”; “Sinh viên với sáng tạo, khởi nghiệp”, tạo môi trường và hỗ trợ cho đoàn thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia tình nguyện, trang bị kỹ năng thực hành xã hội.

Ba là: Tuổi trẻ Phân hiệu tích cực học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng mềm xây dựng hình ảnh nổi bật về đoàn viên thanh niên Phân hiệu không chỉ trong Khối các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh mà còn trong khu vực; tham gia góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Phân hiệu như tuyển sinh, tổ chức các câu lạc bộ, hội về kỹ năng nghề nghiệp…

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Phân hiệu ĐHTN biểu dương và Khen thưởng 23 đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ tuyển sinh năm 2018 và khen thưởng đối với 23 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018. Đây là sự động viên, khích lệ, là động lực đoàn viên thanh niên các chi đoàn cống hiến sức trẻ cho hoạt động Đoàn.

2

ThS. Nguyễn Hoàng – Phó trưởng phòng Đào tạo – NCKH&HTQT, Phó ban tuyển sinh năm 2018 trao Giấy khen và phần thưởng cho đoàn viên thanh niên có thành tích trong công tác tuyển sinh năm 2018

3

Đ/c Hoàng Khánh Chi – Bí thư Đoàn Phân hiệu trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017-2018

Với những cố gắng không ngừng đổi mới, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn, sự tích cực và nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên toàn Phân hiệu. Tuổi trẻ Phân hiệu ĐHTN đã có một năm ghi nhiều dấu ấn tốt đẹp và hứa hẹn sẽ hoàn thành tốt Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019.

Tác giả: Trần Nga - Ủy viên BCH Đoàn Phân hiệu ĐHTN

Download Template Joomla 3.0 free theme.